ผลิตภัณฑ์บนโต๊ะอาหารย่อยสลายได้ 100%

June 23, 2021

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ผลิตภัณฑ์บนโต๊ะอาหารย่อยสลายได้ 100%

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ผลิตภัณฑ์บนโต๊ะอาหารย่อยสลายได้ 100%  0

การผลิตและการใช้ภาชนะพลาสติกแบบใช้แล้วทิ้งที่ไม่สามารถควบคุมได้จะทำให้เกิดปัญหาด้านพลังงานทั่วโลกวิธีการแก้ปัญหาการใช้บนโต๊ะอาหารพลาสติกแบบใช้แล้วทิ้ง ในปัจจุบัน สองวิธีที่เสนอในประเทศจีนเพื่อแก้ปัญหาการใช้พลาสติกบรรจุภัณฑ์แบบใช้แล้วทิ้งคือการใช้กระดาษบนโต๊ะอาหารและบนโต๊ะอาหารพลาสติกที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพ

อันดับแรก เรามาคุยกันสั้นๆ กันก่อนว่าเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารที่ทำจากกระดาษและเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารที่ทำจากพลาสติกที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพคืออะไรกระดาษบนโต๊ะอาหารหมายถึงวัสดุที่ใช้บนโต๊ะอาหารที่ทำจากเยื่อกระดาษ (วัสดุหลักคือเส้นใยพืช)บนโต๊ะอาหารพลาสติกที่ย่อยสลายได้สามารถแบ่งออกเป็นสามประเภทพื้นฐาน: การย่อยสลายด้วยแสง การย่อยสลายทางชีวภาพ และการย่อยสลายแป้ง

ตอนนี้เราจะพูดถึงการเสื่อมสภาพของเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารที่ทำจากเยื่อกระดาษและเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารพลาสติกที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพ

เงื่อนไขสำหรับเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารพลาสติกที่ย่อยสลายได้มีอะไรบ้าง?

ตามที่ผู้ผลิต: เป็นไปได้ที่จะบรรลุกระบวนการดังกล่าวภายใน 6 เดือนภายใต้เงื่อนไขของการทำปุ๋ยหมักทางอุตสาหกรรม

เงื่อนไขการทำปุ๋ยหมักสำหรับอุตสาหกรรมคืออะไร?

อุณหภูมิที่แน่นอน: ปกติ 50-60 องศาเซลเซียส ซึ่งดินธรรมดาไม่สามารถเข้าถึงได้นอกจากนี้ จำเป็นต้องมีความชื้น พืชบางชนิด และการใช้ออกซิเจนในปริมาณที่กำหนดเพื่อให้เป็นไปตามเงื่อนไขของการทำปุ๋ยหมักทางอุตสาหกรรมเงื่อนไขเหล่านี้ไม่สามารถทำได้ในสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติใดๆ

หากมองข้ามปัญหาของวัสดุเอง ขณะนี้ยังไม่มีอุตสาหกรรมปุ๋ยหมักเชิงอุตสาหกรรมทั่วไปในจีน และระบบคัดแยกขยะและรีไซเคิลทำงานได้ไม่ดีการส่งเสริมการใช้ "พลาสติกที่ย่อยสลายได้" อาจนำมาซึ่ง "มลพิษสีขาว" ใหม่การประชาสัมพันธ์ "พลาสติกที่ย่อยสลายได้" อาจทำให้ประชาชนคิดว่ามันเป็นวัสดุที่ "สามารถหายไปได้โดยไม่ต้องผ่านกรรมวิธี" และก่อให้เกิดความเข้าใจผิด

จะเกิดอะไรขึ้นกับดินธรรมดา?

ในปี 2010 มหาวิทยาลัยเกษตรแห่งเอเธนส์ ประเทศกรีซใช้ดินเมดิเตอร์เรเนียนจริงเพื่อทำการทดสอบการย่อยสลายของพลาสติกที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพของ PLA และเป็นเพียงส่วนหนึ่งของร่างกายและเป็นส่วนหนึ่งของการแตกออกใน 11 เดือนในปี 2014 มหาวิทยาลัยป่าไม้และเทคโนโลยีเซ็นทรัลเซาท์ได้จำลองดินธรรมชาติหลังจาก 12 เดือนของการทดสอบพลาสติกของ PLA การสูญเสียคุณภาพเพียง 0.23% หลังจาก 12 เดือน และแทบไม่มีการย่อยสลายเลย

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณเข้าสู่มหาสมุทร?

ในปี 2017 การทดสอบ 400 วันโดยมหาวิทยาลัย Myloit ในเยอรมนี แสดงให้เห็นว่าพลาสติกที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพหลายชนิดสามารถย่อยสลายได้ในการทำปุ๋ยหมักทางอุตสาหกรรม และนำไปใส่ในน้ำทะเลและน้ำจืดในท้ายที่สุด PLA มีการสูญเสียมวลเพียง 0.5% เท่านั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะดูว่าเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารที่ทำจากพลาสติกที่ย่อยสลายได้นั้นจำเป็นต้องได้รับการย่อยสลายหรือไม่ ซึ่งมีสภาพที่ไม่เอื้ออำนวยมากมาย

จากนั้นเรามาดูสภาพการเสื่อมสภาพของการขึ้นรูปเยื่อกระดาษ ตราบใดที่ภาชนะที่ใช้ขึ้นรูปเยื่อกระดาษถูกฝังอยู่ในดินธรรมดา